?> Dương Tuấn Kiệt - Founder & CEO Tuấn Kiệt Media - Tuấn Kiệt Media

Dương Tuấn Kiệt

Chuyên môn: SEO Leader Web designer Google Ads Facebook Ads

Xin chào các bạn ! Tôi là Dương Tuấn Kiệt, hiện là Founder của GuitarShare và Tuấn Kiệt Media.

Tôi làm gì?

Vị trí mà tôi đảm nhận

Founder

Hiện tôi là Founder của GuitarShare và Tuấn Kiệt Media

SEO Leader

Tôi đã là Leader cho một Team chuyên về SEO cho một Digital Marketing Agency.

Đối tác và Khách hàng

Hành trình của tôi

Những bước khởi đầu

Khởi điểm từ một cậu bé tò mò về MMO từ những năm 2013. Tôi đã đặt ra câu hỏi là làm sao để kiếm được tiền từ chiếc máy tính bàn RAM 256MB mà mình được tặng.

Tôi đã tìm tòi qua rất nhiều những hình thức MMO như kiếm tiền từ Youtube, Website, Affiliate,…với mục tiêu tạo ra được nguồn thu nhập thụ động lớn.

Qua đó tôi đã bắt đầu con đường lập trình web và vào trường Đại học ngành Công nghệ thông tin.

Củng cố và chuyên nghiệp

Từ những dự án nhỏ tầm 2 triệu đến 10 triệu. Trong quá trình đó, tôi đã xây dựng cho mình được một Team Freelancer nho nhỏ của riêng mình, là tiền thân của Tuấn Kiệt Media.

Cùng với những tích lũy khi tôi được đảm nhiệm vai trò SEO Leader cho một Agency với những dự án lớn. Tôi ngày càng hoàn thiện hơn về chuyên môn, tác phong làm việc bày bản và chuyên nghiệp hơn, sẵn sàng thực chiến với những dự án với quy mô lớn hơn.

Định hướng và thay đổi

Qua quá trình tự mày mò MMO đã vô thức nuôi dưỡng niềm đam mê về Digital Marketing trong tôi. Và với những kinh nghiệm đó, tôi bắt đầu thành lập thương hiệu GuitarShare và qua đó để vừa học, vừa thực chiến về Digital Marketing.

Khi có chút kỹ năng, tôi còn nhận những dự án về SEO, Thiết kế website, chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads, zalo ads…

Với một chút thành công trong lĩnh vực về Digital Marketing, tôi quyết định chuyển hướng từ một developers sang một Digital Marketer !

Còn tiếp, chắc chắn rồi ! Tôi vẫn sẽ tiếp tục nổ lực nhiều hơn nữa để viết lên một câu chuyện đầy thú vị của cuộc đời mình !

Case Study

Du lịch - Nhà Hàng Khách Sạn

Sài Gòn Tourist

Trường Saigontourist (STHC) thuộc hệ thống Saigontourist Group – Tập đoàn du lịch hàng đầu Việt Nam. Là một trong những cơ sở đào tạo ngành nghề Du lịch và Nhà Hàng Khách sạn hàng đầu tại Việt Nam

Vì vậy cần phải có quy trình chuẩn, triển khai chỉnh chu, số liệu phải chính xác và thực thi cần phải mang lại được hiệu quả cao vì đây là một khách hàng cực kỳ khó tính.

Vai trò: SEO Leader

Hạng mục: SEO Tổng thể
Thời gian thực thi: 12 tháng

Nhân sự: 5 người

Mục tiêu của dự án

Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn là một mảng có độ khó trung bình. Chủ đề mảng này rất rộng, đa dạng, lượt tìm kiếm cho các từ khóa thông tin cực kỳ cao.

Khách hàng đã có thương hiệu, tuy nhiên sự quan tâm cho thương hiệu đang ngày càng đi xuống, thấy rõ qua việc số lượng học viên đăng ký học tuột giảm đáng báo động qua từng năm.

Khó khăn

Giải pháp

Thực thi dự án

Tháng đầu

Xây dựng kế hoạch và quy trình

Lập mục tiêu, kế hoạch dự trên phương pháp OKRs để quản lý cho một dự án lớn.

Với khách hàng lớn như Sài gòn Tourist, cần phải có thêm quy trình làm việc với bên này. Tôi đã họp nhiều lần với phía khách hàng và xây dựng ra các quy trình như: Quy trình viết content, quy trình duyệt bài, quy trình làm việc với team Dev, quy trình nghiệm thu và bàn giao,…

Cho nhân sự qua họp với khách hàng để nắm rõ về các hoạt động của trường, khóa học, chương trình đào tạo để lên kế hoạch chuẩn.

Tháng đầu

Tháng thứ 1 - 5

Tối ưu Website

Audit website dự trên 3 bộ tiêu chí:

 • Technical
 • On-page
 • UX/UI

Và Web chỉ đặt được 5% tổng số các tiêu chí.

Sau khi Audit, tôi họp 1 buổi với team Dev để nắm được nền tảng và khả năng chỉnh sửa của bên Dev thế nào.

Sau khi hiểu rõ được nền tảng và năng lực đội dev. Tôi lên chi tiết file hướng dẫn team Dev điều chỉnh. Mục tiêu là chuẩn trên 80% bộ tiêu chí. Đối với các tiêu chi quan trọng thì tôi bắt buộc đội dev phải hoàn thành.

Kết quả sau hơn 4 tháng làm việc, với rất nhiều cuộc họp và trao đổi. Web đã chuẩn được hơn 85% các tiêu chí.

Tháng thứ 1 - 5

Content - Tháng thứ 1 - 12

Triển khai Content

Với yêu cầu khắc khe của khách hàng về nội dung và tính chính xác cao về chuyên môn. Tôi chia ra thành 2 nhóm Content:

 • Content bên tôi viết: Những chủ đề với độ khó thấp.
 • Content bên Sài gòn Tourist viết: Những chủ đề với độ khó cao.

Với mỗi nhóm Content thì sẽ có một quy trình viết, duyệt và đăng khác nhau nhằm hạn chế đến mức tối đa những sai sót sau khi đăng bài.

Số bài viết của dự án lên đến gần 400 bài. Chủ yếu xoay quanh du lịch, nhà hàng và khách sạn.

Content - Tháng thứ 1 - 12

Tháng thứ 2 - 12

Entity

Đây là một website có thương hiệu sẵn rồi nên việc làm Entity sẽ có phần dễ hơn các dự án khác.

Đầu dự án, tôi triển khai bộ 300 Profile cho Brand. Sau đó hàng tháng sẽ tạo 2 -4 bộ profile cho các từ khóa khó cần SEO.

Sau khi đăng bài, tôi sẽ phát tán bài viết lên các trang social chính. Tuy nhiên, content phát tán cần được đọc kỹ trước khi đăng nên cũng tốn kha khá thời gian ở bước này.

Ngoài ra, tôi còn hỗ trợ, hướng dẫn nhân sự của trường để đi seeding lên các hội nhóm, từ đó tăng được tín hiệu cho website một cách tự nhiên.

Tháng thứ 2 - 12

Tháng thứ 4 - 12

Xây dựng hệ thống site vệ tinh

Dự án này không có ngân sách để đặt Guest Post, tuy nhiên khách hàng đồng ý hỗ trợ booking các tờ báo lớn như VNExpress, Tuổi trẻ, Thanh Niên, Dân Trí,… nên về Authority cũng khá ổn.

Tuy nhiên, để làm rõ theme cũng như tăng sức mạnh của website thì cần phải có thêm hệ thống vệ tinh. Vì không có ngân sách nên tôi sẽ sử dụng các Blog 2.0 miễn phí.

Tôi chia ra thành 3 bộ Blog 2.0:

 • 5 Blog 2.0 về Brand
 • 5 Blog 2.0 về mảng du lịch
 • 5 Blog 2.0 về mảng nhà hàng, khách sạn

Sau đó là quy trình 10 bước để build PBN chuẩn SEO. Tôi đảm bảo rằng 15 site trên sẽ không trùng IP với nhau.

Một lưu ý trong năm 2023 khi tôi triển khai hệ thống Blog 2.0 là tôi sẽ chưa link ngay về monney site mà chỉ đi link về các Profile Social mà thôi hoặc là đi link chéo với nhau một cách cẩn thận để tránh footprint.

Sau một thời gian xây dựng, các site có ít traffic và lượt impression, tối mới lấy các URLs có chỉ số tốt nhất và có traffic ra để tối ưu và đi link về Money site. Tôi cho viết lại Content đó chỉnh chu hơn và chuẩn SEO, rồi đặt link toàn site cho nó, kèm theo đó là bắn backlink vào.

Tháng thứ 4 - 12

Tháng thứ 9 - 12

Thúc đẩy sức mạnh bằng mô hình DAS

DAS là một mô hình dòng chảy sức mạnh của liên kết. Nó sẽ là một mô hình đi link thống nhất giữa internal link trên moneysite, các link bài viết có hiệu suất cao trên các site vệ tinh với nhau và khép kính dòng chảy sức mạnh đó.

Với 1 cụm chủ đề, tôi sẽ xây dựng 1 bộ mô hình DAS, sau đó bắn backlink vào 2 URLs vệ tinh (2 URLs này không liền kề nhau).

Dự án này tôi xây dựng được 5 bộ DAS, sau khi xây dựng thì hiệu quả rất rõ rệt, thứ hạng từ khóa tăng đáng kết cùng với traffic của website.

Tháng thứ 9 - 12

Kết quả đạt được

Mảng mẹ và bé

Vinaquick

Vinaquick là công ty tư nhân được thành lập năm 2007 tại California với tư cách là nhà xuất khẩu hàng tiêu dùng và ô tô sang Việt Nam.

Năm 2020, Vinaquick mở cửa hàng đầu tiên và cửa hàng thương mại điện tử tại Việt Nam nhằm phục vụ thị trường Việt Nam chuyên về hàng dành cho mẹ và bé.

Vai trò: SEO Leader
Hạng mục: SEO Tổng thể
Thời gian thực thi: 12 tháng
Nhân sự: 3 người

Mục tiêu của dự án

Khó khăn

Giải pháp

Tối ưu website chuẩn SEO

Ở giai đoạn đầu, tôi đã phải làm việc rất nhiều với đội dev để chuẩn SEO cho website trên nền tảng Haravan.

Tôi cũng tìm hiểu thêm về ngôn ngữ liquid (mã nguồn của haravan) để trực tiếp theo dõi kỹ quá trình tối ưu hóa của đội dev.

Sau hơn 3 tháng điều chỉnh, tối ưu theo bộ 260 tiêu chí của riêng tôi thì website đã chuẩn được 240/260 tiêu chí (một vài tiêu chí không quá quan trọng nhưng lại khó thực hiện đã được bỏ qua).

Triển khai Content

Với số lượng từ khóa cam kết tương đối lớn, cộng thêm với số danh mục sản phẩm rất nhiều và phức tạp. Tôi cùng team đã phải ngồi lại cũng với khách hàng để phân chia lại một cách rõ ràng các danh mục sản phẩm và phân tầng để các danh mục không bị quá rối.

Sau khi phân chia các danh mục xong, tôi cùng team bắt đầu lên kế hoạch tối ưu lại content cho danh mục sản phẩm và sản phẩm. Sau khi đã tối ưu content cho danh mục sản phẩm và sản phẩm thì tôi mới bắt đầu cho triển khai 30 bài viết thông tin mỗi tháng để website có được nhiều traffic cũng như thúc đẩy cho các trang danh mục sản phẩm và sản phẩm.

Triển Khai SEO Offpage

Đây là một phần không thể thiếu trong bất kỳ dự án SEO nào.

Với dự án này, gần như không có ngân sách để booking báo chí và Guest Post. Nhưng khách đã chi tiền book một vài tờ báo lớn để lấy tick xanh facebook nên tôi nhờ khách liên hệ với đơn vị booking để đặt backlink.

Với thế mạnh là trang Fanpage hơn 200 ngàn lượt like và có tick xanh. Kế hoạch xây dựng Entity cũng sẽ xoay quanh Fanpage và các thực thể social khác sẽ dựa trên Theme của fanpage.

Ngoài ra, để Google hiểu thêm về các danh mục sản phẩm. Mỗi danh mục lớn tôi đều tạo một bộ Entity gồm hơn 50 social chọn lọc và hạn chế sự trùng lặp giữa chúng.

Tiếp theo là chăm sóc thường xuyên các Social thương hiệu và chăm sóc xoay vòng cho các Social Danh mục.

Kết quả đạt được

Phong Thủy

Đây là một dự án tôi cùng hợp tác với 1 SEO Leader để triển khai liên quan đến đào tạo và tư vấn phong thủy.

Vì dự án này đang vừa ký thêm 1 hợp đồng SEO khác và cũng khắc phục sau đợt update của Google nên tôi sẽ tạm ẩn tên dự án này để có thể Showcase chi tiết qá trình triển khai.

Vai trò: SEO Senior
Hạng mục: SEO Tổng thể
Thời gian thực thi: 12 tháng
Nhân sự: 3 người

Mục tiêu của dự án

Phong thủy là một mảng có độ khó không quá cao, tuy nhiên với các từ khóa liên quan đến dịch vụ tư vấn phong thủy thì độ khó lại tương đối cao.
Backlink của ngành rất cao. Bù lại thì ngành này có nhiều từ khóa dễ có volume cực cao.
Khách hàng cũng yêu cầu khá cao về mặt chuyên môn của nội dung, tính chính xác của thông tin.
Ngân sách dự án này khá cao cũng như khách cũng có tên tuổi trong giới nên việc triển khai cũng sẽ thuận lợi hơn.

Khó khăn

Giải pháp

Thực thi dự án

Tháng đầu

Xây dựng kế hoạch 12 tháng

Lập mục tiêu, kế hoạch dự trên phương pháp OKRs để quản lý cho một dự án tương đối lớn:

Các mục tiêu bao gồm:

 • Xây dựng chiến lược thực thi phù hợp với mục đích khách hàng
 • Tối ưu nền tảng website
 • Nâng cấp Entity website
 • Chuẩn hóa content cũ, triển khai content URL SEO mới
 • Triển khai onpage SEO cho Content audit và url SEO đợt 1
 • Research và triển khai backlink
Tháng đầu

Tháng thứ 1

Cấu trúc Website và kế hoạch Content

Research cấu trúc các trang web cũng lĩnh vực, dựa vào đó để lên cấu trúc chi tiết cho website.

Chuẩn hóa các trang cơ bản như:

 • Doanh nghiệp
 • About
 • Author
 • Liên hệ

Các trang cần SEO là các trang

 • Khóa học về Kinh dịch, phong thủy nhà đất, huyền học phi tinh,…
 • Dịch vụ tư vấn phong thủy: nhà ở, văn phòng, tầm soát phong thủy,…

Tiếp đến là các bài viết kiến thức để thúc đẩy thứ hạng cho các trang SEO. Kế hoạch content được xây dựng dựa theo mô hình Topic Cluster.

Tháng thứ 1

Onsite - Tháng thứ 1 - 7

Chuẩn hóa Technical, On-page, UX/UI

Điều đầu tiên của mọi dự án tôi thực thi đó là chuẩn hóa website trước khi làm bất cứ điều gì.

Tôi có 3 bộ tiêu chí riêng dành cho 3 hạng mục:

 • Technical
 • On-page
 • UX/UI

Bộ tiêu chí Technical và On-page thì sẽ có vài tiêu chí trùng với nhau, tuy nhiên, để đảm bảo tính Logic của cả bộ tiêu chi, tôi vẫn sẽ giữ lại và xem như kiểm tra các yếu tố đó 2 lần để không bị sai sót.

Sau khi đã chuẩn hóa về mặt kỹ thuật thì tôi mới tối ưu đến UX/UI.

Sau khi đã chuẩn hóa SEO cho website này thì tôi mới đẩy mạnh việc đi backlink cho nó.

Onsite - Tháng thứ 1 - 7

Tháng thứ 2

Entity On-site

Để một website tăng trưởng bền vững và triển khai Entity đạt được hiệu quả cao nhất, tôi thưởng sẽ tối ưu rất kỹ về Entity On-site để cộng hưởng những tính hiệu Social với Money site.

Trước tiên là xây dựng Schema chuẩn và chi tiết nhất có thể cho các trang:

 • Doanh nghiệp
 • About
 • Author
 • Liên hệ

Sau đó, khi đã có content cho các trang khóa học và dịch vụ, tôi cũng sẽ tiếp tục triển khai Schema thật chi tiết cho các trang này để đảm bảo Google có thể hiểu rõ nội dung của khóa học và dịch vụ của website.

Tháng thứ 2

Tháng thứ 2 - 4

Khởi tạo Entity Off-site

Kế hoạch Entity Off-site tôi sẽ dựa phần lớn vào Entity On-site để cả 2 có thể đạt được hiệu quả cộng hưởng tốt nhất.

Các bộ Social mà tôi tạo cho dự án này:

 • Social Brand về trang chủ: 300 Profile
 • Social cho Tác giả/Founder: 150 Profile
 • 15 bộ Social cho 15 trang SEO: mỗi trang 50 Profile (50 trang lấy ra từ bộ entity 500 domain để tạo sự đa dạng về domain)

Sau khi khởi tạo thì tôi cho nhân sự triển khai Stack các link Profile rồi để ép index bằng Sinbyte (tỉ lệ index rất cao).

Tháng thứ 2 - 4

Tháng thứ 2 - 12

Content và tối ưu Internal Link

Trước tiên, tôi sẽ cho chuẩn hóa tất cả content trên các trang SEO và tối ưu Content chuẩn với Schema để tạo được sự thống nhất giữa code Schema với content hiển thị cho người dùng.

Tiếp theo là triển khai content dựa theo mô hình topic cluster. Dự án này trong 12 tháng cần khoảng 300 bài content và tôi sẽ đẩy mạnh content vào nửa đầu dự án.

Tháng thứ 2 - 12

Tháng thứ 3 - 12

Xây dựng tính hiệu Social Thủ công

Dự án này với ngân sách gần 500 triệu, tuy nhiên mục tiêu đề ra là chỉ cần chưa đến 50 triệu chi phí để mua Backlink.

Do đó, để đạt được các thứ hạng cao thì cần phải xây dựng những tính hiệu Social đủ mạnh và nhất quán.

Trước tiên là về phân bổ các content và profile sẽ phát tán.

Các content về các trang SEO URLs sẽ được phát tán lên 100 profile của bộ Entity Brand. Tôi chọn ra 20 Social lớn, dễ die để đăng bằng tay.

Tiếp theo là đến các bài Content kiến thức chủ lực (khoảng 50 bài). Tôi sẽ phát tán đồng thời lên Bộ Social Brand và Social Author. Còn lại tất cả các bài viết kiến thức khác thì sẽ phân cho bộ Social Brand.

Đối với các Profile SEO URLs, tôi sẽ đăng các bài content Cluster cho nó, mỗi profile là 5 bài và đăng cuốn chiếu dần, đảm bảo sau 9 tháng thì tất cả profile SEO URLs đều được đăng 5 bài.

Tháng thứ 3 - 12

Tháng thứ 3 - 12

Xây dựng tính hiệu Social Tự động

Với các content kiến thức. Tôi sẽ đăng nó trên 40 Social bằng công cụ Social Care (nay đổi thành Social Pion), do có mối quan hệ với CEO Đặng Lê Nam nên chi phí của gói Tool này rất rẻ và được sự hỗ trợ đặc biệt từ anh.

Tôi sẽ đăng nó cho 2 bộ Brand và Author. Tỷ lệ bài viết có link sẽ là khoảng 30%

Tháng thứ 3 - 12

Tháng thứ 4 - 11

Backlink từ tool

Để tăng thêm sự hiệu quả cho các tính hiệu Social thì tôi còn bổ sung thêm hàng trăm ngàn backlink từ Tool.

Với dự án này thì tôi thấy Tool Money Robot Submitter là phù hợp nhất cùng với chi phí tối ưu.

Vì tôi không dùng backlink tool đi trực tiếp cho Money site mà chỉ bắn tầng 2. Nên những năm trở lại đây tôi hầu hết dùng MR.

Trước tiên, tôi ưu tiên bắn cho các Blog 2.0 có thứ hạng (tốt hơn là có traffic). Kế đến là bắn cho các Profile phán tán, chăm sóc bằng tay. Kế đến là profile có link Dofollow và các Hubpage như Linktr, contently. Sau cùng là bắn cho các bài đăng về SEO Urls.

Tháng thứ 4 - 11

Tháng thứ 4 - 12

Ép index backlink

Đây là một bài toàn vô cùng quan trọng và đau đầu khi triển khai Backlink (tất nhiên sẽ không đề cập đến Backlink mua vì đã bỏ tiền mua mà không index thì quá phí tiền).

Tổng số lượng link của dự án ước tính như sau:

 • Backlink đi tay cho SEO Urls: 3 600 link
 • Backlink đi tay cho bài viết: 7 000 link
 • Backlink từ tool chăm sóc social: 29 650 link
 • Backlink từ Money Robot Submitter: 700 000 link

Tổng số backlink của dự án là 740 250. Nếu ép bằng Sinbyte thì chi phí sẽ là 148 050 000 – 148 triệu. Quá khủng khiếp!!!!

Vậy nên cần phải phân bổ lại, chỉ ép index những backlink nào khởi tạo bằng tay và những link social care có link về money site (30%). Vậy thì số link ép sinbyte sẽ là 12 700 link. Chi phí là 2tr5, quá hợp lý !!!!

Còn với Backlink từ Tool, tôi dùng 4 dịch vụ ép index bao gồm: Indexification, Instant Link Indexer, Links Indexer, Elite Link Indexer. Chi phí cho 4 tool này hàng tháng là 400k. Tuy nhiên sẽ được phân bổ chéo để tiết kiệm chi phí đến mức tối đa. Chi phí tổng là hơn 3tr.

Các link sẽ được submit và re-submit liên tục để tăng tỉ lệ index.

Tháng thứ 4 - 12

Kết quả đạt được

Thiết bị âm thanh

Sóng Nhạc

Công ty Sóng Nhạc được biết đến là nhà phân phối uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản phẩm điện tử với bề dày hơn 20 năm tại Việt Nam.

Đây là mảng cũng khá khó khi có các đối thủ cạnh tranh lớn như Điện máy xanh, Điện máy chợ lớn, Nguyễn Kim, Bảo Châu,… và cùng các trang sàn thương mại điện tử.

Vai trò: SEO Leader

Hạng mục: SEO Tổng thể
Thời gian thực thi: 12 tháng

Nhân sự: 4 người

Mục tiêu của dự án

Đối với mảng thiết bị âm thanh, vấn đề về traffic sẽ không nhiều mà chủ yếu nằm ở thứ hạng của bộ từ khóa khi có cả cam kết TOP 3 và TOP 10 với những từ khóa rất khó, cạnh tranh trực tiếp với rất nhiều thương hiệu lớn khác.

Khó khăn

Giải pháp

Thực thi dự án

Tháng đầu

Nghiên cứu thị trường và xây dựng kế hoạch

Họp với khách hàng để nắm rõ các sản phẩm mà khách đang cung cấp và thị trường đang cạnh tranh như thế nào, có các đối thủ chính nào.

Sau đó, từ các thông tin mà khách hàng cung cấp, tôi tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và các từ khóa liên quan đến các sản phẩm mà khách hàng cung cấp.

Tiếp đó là lập kế hoạch dựa trên phương pháp OKRs để không bỏ sót các mục tiêu quan trọng của dự án.

Tôi nhận thấy có 2 mục tiêu quan trọng và cấp thiết nhất cần phải xử lý ngay đó là Audit lại Backlink (do website đang bị phạt) và điều chỉnh lại giao diện chuẩn SEO.

Tháng đầu

Tháng thứ 1 - 2

Audit Backlink và Disavow link Spam

Sau thuật toán Link Spam của Google thì website đã bị rớt Traffic khá mạnh như hình:

Website tuột traffic từ hơn 17k/tháng xuống còn 2k/tháng.

Tôi dùng Semrush để phân tích Backlink thì kết quả khá tệ:

 

Tháng thứ 1 - 2

Tháng thứ 1 - 5

Tối ưu Website

Audit website dự trên 3 bộ tiêu chí:

 • Technical
 • On-page
 • UX/UI

Và Web chỉ đặt được 15% tổng số các tiêu chí.

Sau khi Audit, vì quy trình hỗ trợ khách hàng của Haravan tương đối phức tạp, mất nhiều thời gian nên tôi cần phải ưu tiên các hạng mục quan trọng trước.

Tuy nhiên, tiến độ cũng khá chậm nên tôi quyết định chia ra những yêu cầu cần thiết sẽ gửi Haravan, những yêu cầu nào tôi có thể trực tiếp sửa trong mã nguồn được thì tôi sẽ trực tiếp sửa để không ảnh hưởng đến tiến độ của toàn dự án.

Tháng thứ 1 - 5

Content - Tháng thứ 1 - 12

Triển khai Content

Hiện đa số sản phẩm đều có content, tuy nhiên tất cả danh mục sản phẩm đều chưa có content.

Đa phần các từ khóa cam kết đều dẫn về trang danh mục sản phẩm nên việc đầu tiên là tôi cho việc lại toàn bộ content cho danh mục sản phẩm.

Tiếp đó là audit và tối ưu chuẩn SEO lại toàn bộ content cho các trang sản phẩm.

Vì đây là dự án có cam kết traffic nên content cũng sẽ tập trung thêm cho các từ khóa thông tin có volume cao, tuy nhiên sẽ triển khai sau khi đã hoàn thành content cho sản phẩm và danh mục sản phẩm.

Content - Tháng thứ 1 - 12

Tháng thứ 2 - 12

Entity

Đây là một website có thương hiệu sẵn rồi nên việc làm Entity sẽ có phần dễ hơn các dự án khác.

Đầu dự án, tôi triển khai bộ 300 Profile cho Brand. Sau đó hàng tháng sẽ tạo 2 -4 bộ profile cho các từ khóa khó cần SEO.

Sau khi đăng bài, tôi sẽ phát tán bài viết lên các trang social chính. Tuy nhiên, content phát tán cần được đọc kỹ trước khi đăng nên cũng tốn kha khá thời gian ở bước này.

Ngoài ra, tôi còn hỗ trợ, hướng dẫn nhân sự của trường để đi seeding lên các hội nhóm, từ đó tăng được tín hiệu cho website một cách tự nhiên.

Tháng thứ 2 - 12

Tháng thứ 4 - 12

Xây dựng Backlink

Dự án này có ngân sách Backlink tương đối ít, nên việc chọn lọc backlink và từ khóa cũng cần cân nhắc để thúc đẩy thứ hạng trong ngắn hạn trước.

Phân bổ các loại link cho dự án:

 • 30% Link dẫn về trang chủ
 • 50% Link dẫn về trang Sản phẩm và danh mục sản phẩm
 • 20% Link dẫn về từ khóa thông tin (trong từ khóa thông tin có chứa Keyword SEO khó)

 

Tháng thứ 4 - 12

Tháng thứ 9 - 12

Thúc đẩy sức mạnh bằng mô hình DAS

DAS là một mô hình dòng chảy sức mạnh của liên kết. Nó sẽ là một mô hình đi link thống nhất giữa internal link trên moneysite, các link bài viết có hiệu suất cao trên các site vệ tinh với nhau và khép kính dòng chảy sức mạnh đó.

Với 1 cụm chủ đề, tôi sẽ xây dựng 1 bộ mô hình DAS, sau đó bắn backlink vào 2 URLs vệ tinh (2 URLs này không liền kề nhau).

Dự án này tôi xây dựng được 5 bộ DAS, sau khi xây dựng thì hiệu quả rất rõ rệt, thứ hạng từ khóa tăng đáng kết cùng với traffic của website.

Tháng thứ 9 - 12

Kết quả đạt được

Giá trị hướng đến

Tôi luôn tin rằng, khi mọi người xung quanh mình chiến thắng, thì tôi sẽ là người tiếp theo. Trước khi giành lấy lợi ích cho mình, tôi đều sẽ bảo vệ lợi ích của đối tác và nhân viên. Trước khi đòi hỏi lợi ích cho bên mình, tôi luôn mang đến những giá trị thiết thực và hiệu quả cho khách hàng.

Triết lý người đồng hành

Với khách hàng, tôi luôn đứng trên vị thế của một người đồng hành để cùng doanh nghiệp phát triển. Với nhân viên, tôi cũng đứng trên vị thế của một người đồng hành để giúp họ làm tốt công việc của mình cũng như có một cuộc sống và sự nghiệp tốt hơn.

Kỹ năng chuyên môn

Sau đây là một số kỹ năng chuyên môn mà tôi đã tích lũy được sau những trải nghiệm, nổ lực, thất bại và một vài thành công:

SEO
Chạy quảng cáo (Google, Facebook, Zalo)
Quản lý Team SEO
Lên Plan Digital Marketing
Thiết kế, quay dựng
Quản trị đa kênh: Facebook, Web, Youtube,...)
Wordpress
Giao tiếp và Team work

Sau tất cả, kỹ năng nổ lực giải quyết mọi vấn đề bằng niềm tin mọi thách thức đều có giải pháp chính là thứ khiến tôi tự tin nhất. Nó chính là cơ sở giúp tôi khám phá những khả năng vô hạn của chính bản thân và đương đầu với những thử thách đầy khó khăn !

Liên hệ với tôi

Liên hệ với tôi Liên hệ với tôi