Mảng mẹ và bé

Vinaquick

Vinaquick là công ty tư nhân được thành lập năm 2007 tại California với tư cách là nhà xuất khẩu hàng tiêu dùng và ô tô sang Việt Nam.

Năm 2020, Vinaquick mở cửa hàng đầu tiên và cửa hàng thương mại điện tử tại Việt Nam nhằm phục vụ thị trường Việt Nam chuyên về hàng dành cho mẹ và bé.

Vai trò: SEO Leader
Hạng mục: SEO Tổng thể
Thời gian thực thi: 12 tháng
Nhân sự: 3 người

Mục tiêu của dự án

Khó khăn

Giải pháp

Tối ưu website chuẩn SEO

Ở giai đoạn đầu, tôi đã phải làm việc rất nhiều với đội dev để chuẩn SEO cho website trên nền tảng Haravan.

Tôi cũng tìm hiểu thêm về ngôn ngữ liquid (mã nguồn của haravan) để trực tiếp theo dõi kỹ quá trình tối ưu hóa của đội dev.

Sau hơn 3 tháng điều chỉnh, tối ưu theo bộ 260 tiêu chí của riêng tôi thì website đã chuẩn được 240/260 tiêu chí (một vài tiêu chí không quá quan trọng nhưng lại khó thực hiện đã được bỏ qua).

Triển khai Content

Với số lượng từ khóa cam kết tương đối lớn, cộng thêm với số danh mục sản phẩm rất nhiều và phức tạp. Tôi cùng team đã phải ngồi lại cũng với khách hàng để phân chia lại một cách rõ ràng các danh mục sản phẩm và phân tầng để các danh mục không bị quá rối.

Sau khi phân chia các danh mục xong, tôi cùng team bắt đầu lên kế hoạch tối ưu lại content cho danh mục sản phẩm và sản phẩm. Sau khi đã tối ưu content cho danh mục sản phẩm và sản phẩm thì tôi mới bắt đầu cho triển khai 30 bài viết thông tin mỗi tháng để website có được nhiều traffic cũng như thúc đẩy cho các trang danh mục sản phẩm và sản phẩm.

Triển Khai SEO Offpage

Đây là một phần không thể thiếu trong bất kỳ dự án SEO nào.

Với dự án này, gần như không có ngân sách để booking báo chí và Guest Post. Nhưng khách đã chi tiền book một vài tờ báo lớn để lấy tick xanh facebook nên tôi nhờ khách liên hệ với đơn vị booking để đặt backlink.

Với thế mạnh là trang Fanpage hơn 200 ngàn lượt like và có tick xanh. Kế hoạch xây dựng Entity cũng sẽ xoay quanh Fanpage và các thực thể social khác sẽ dựa trên Theme của fanpage.

Ngoài ra, để Google hiểu thêm về các danh mục sản phẩm. Mỗi danh mục lớn tôi đều tạo một bộ Entity gồm hơn 50 social chọn lọc và hạn chế sự trùng lặp giữa chúng.

Tiếp theo là chăm sóc thường xuyên các Social thương hiệu và chăm sóc xoay vòng cho các Social Danh mục.

Kết quả đạt được