FEATURED: What to watch in the markets today  - read our article!
SEOSEO On-Page

TIME ON SITE LÀ GÌ? – CÁCH TĂNG TIME ON SITE TRONG SEO HIỆU QUẢ

Trong bài viết này, mình sẽ nói về Time On Site & Time on Page, đây được xem là một trong những chỉ số quan trọng đối với SEO sau khi người dùng đã click vào website, và mình của sẽ chia sẻ thêm 8 cách giúp cải thiện time on site hiệu quả cho website của bạn.

I. TỔNG QUAN TIME ON SITE & TIME ON PAGE

Time on site là tổng thời gian người dùng ở trên một website trong 1 lần truy cập. Ngoài ra, sẽ còn thêm 1 chỉ số nữa đó là time on page thì đây là thời gian người dùng ở trên từng page cụ thể.
Đối với time on page thì sẽ quan trọng khi chạy quảng cáo cho landing page. Khi người dùng truy cập thì nhà quảng cáo sẽ đo lường và biết được thời gian mà khách hàng ở lại trên page đó là bao lâu, từ đó sẽ quyết định được hiệu quả mà landing page đó mang lại cũng như tỉ lệ chuyển đổi khách hàng. Tổng thời gian mà người dùng trên từng page cụ thể (time on page) đó chính là time on site.
Đối với SEO, time on site mới là chỉ số quan trọng, bởi vì nó đo lường được tổng thời gian mà người dùng truy cập và ở lại trên trang, thì khi google đánh giá một website thì nó sẽ nhìn vào time on site của website đó có lâu hay không, như vậy sẽ đánh giá được chất lượng của nội dung trong website, từ đó thì sẽ xếp hạng từ khóa đúng với nhu cầu mà người dùng đang tìm kiếm.

II. TÌM HIỂU 8 CÁCH GIÚP TĂNG TIME ON SITE HIỆU QUẢ

1. Phân tích hành vi người dùng (Search intent)
Việc phân tích đúng từ khóa dài (Long-tail keywords) thì sẽ giúp tiếp cận đúng với nhu cầu mà người dùng đang tìm kiếm (Search intent)
2. Cung cấp nội dung SEO chất lượng (Performance Content)
Thông tin đáp ứng dúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng & liên quan từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm. Điều này sẽ được thực hiện trong quá trình viết nội dung SEO.
3. Tối ưu liên kết nội bộ (Internal Link)
Đây được xem là cách giúp bạn tăng được time on site thông qua việc các bạn sẽ tối ưu liên kết với những bài viết liên quan. Khi người dùng xem bài viết thì bạn có thể điều hướng người xem đến các bài viết khác cùng chủ đề với bài viết mà họ đang xem.
4. Chèn Multi-media
Điều này sẽ trực tiếp giúp tăng time on page cho bài viết của bạn.
Các bạn có thể chèn những hình ảnh theo dạng infographic hoặc những hình ảnh đẹp và chất lượng.
Ngoài ra, các bạn nên nhúng video từ kênh youtube của các bạn vào có chủ đề liên quan trực tiếp đến bài viết. Khi người dùng xem bài viết, nếu thấy video có chủ đề liên quan thì họ sẽ play video để xem, từ đó sẽ giúp tăng view cho video và tăng time on page hiệu quả. Việc này giống như một mủi tên trúng cả hai đích.
5. Mở tab mới cho các link ra ngoài (External Link)
Đây cũng được xem là một cách giữ chân người xem ở lại website của bạn, nếu bạn không set target = “_ blank” cho các external link thì khi người dùng click vào thì nó sẽ thoát ra khỏi website của bạn và đến website mới.
6. Tối ưu về tốc độ load trang (Loading Time)
Cách này thì sẽ liên quan đến Technical, các bạn sẽ cần tối ưu Loading Time cho website. Nếu người dùng truy cập vào website của bạn mà website load lâu, không hiện thông tin thì chỉ mất khoảng vài giây là họ sẽ thoát khỏi trang web của bạn nếu họ không nhìn thấy thông tin cần thiết.
7. Cải thiện khả năng đọc (Readability)
Các bạn sẽ cần phải quan tâm đến 5 yếu tố sau:
  1. Cỡ chữ (Font size)
  2. Font chữ (Font-family)
  3. Canh lề (Text-align)
  4. Màu sắc (Color)
  5. Chia content thành các đoạn nhỏ

Lưu ý: Các bạn cần check ở trên các thiết bị di động, ví dụ: Điện thoại, máy tính bảng, PC, Laptop… Xem các yếu tố trên có thay đổi hay không, vì hiện tại xu hướng người dùng thiết bị di động ngày càng tăng.

8. Kêu gọi hành động (Call-to-action)
Sau khi người dùng đã đọc xong nội dung thì các bạn có thể kêu gọi hành động như liên hệ, comment, tương tác bài viết…Điều này sẽ giúp giữ chân người xem lâu hơn.
Thì đó là tất cả những gì mình muốn chia sẻ trong bài viết và video lần này hy vọng sẽ giúp bạn có thể cải thiện được time on site, nếu có bất kỳ câu hỏi gì hãy comment ở bên dưới, mình sẽ cố gắng trả lời sớm. Đừng quên đăng ký kênh để xem những video mới. Xin chào và hẹn gặp lại!.
Related posts
SEOTâm sự chuyện nghề

3 điều mà một người mới làm SEO cần phải biết

SEOSEO On-PageUncategorized

12 Yếu Tố SEO On-Page mà bạn cần phải biết !

SEOTin tức SEO

TOP 7 Yếu Tố Xếp Hạng Quan trọng Nhất của Google (Cập nhật 2022)

SEOSEO On-Page

Cách để Nâng cao trải nghiệm người dùng cho SEO

Sign up for our Newsletter and
stay informed
[mc4wp_form id="14"]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *