FEATURED: What to watch in the markets today  - read our article!
SEOSEO On-Page

Cách để Nâng cao trải nghiệm người dùng cho SEO

Trải nghiệm người dùng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nó không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng, nhưng nó lại ảnh hưởng đến những chỉ số vô cùng quan trọng đến xếp hạng như CTR, Bounce Rate, Time on Page,…

Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn các cách để cải thiện trải nghiệm người dùng, qua đó gián tiếp tăng thứ hạng của bạn trên Google.

Cải thiện UX/UI

Trải nghiệm người dùng (UX) có tác động đến SEO, như chúng ta đã thấy với các bản cập nhật gần đây cho Trải nghiệm trang của Google.

Nếu bạn không nghĩ về UX, trang web của bạn sẽ tỉ lệ thoát rất cao.

Trên thực tế, 38% mọi người sẽ ngừng tương tác với một trang web nếu nội dung và bố cục không hấp dẫn.

Kiến thức về UI/UX

Nhận biết được điều này có thể mang lại lợi ích lớn. Main Street Host, một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số, đã tăng 66% lượt xem trang vào các trang hồ sơ của họ bằng cách cập nhật nội dung và tối ưu hóa các nút kêu gọi hành động.

Và, Ezoic đã chứng kiến sự gia tăng 186% thu nhập trên 1.000 người dùng sau khi tạo ra một UX tốt hơn.

Chính vì vậy, hãy lưu tâm hơn nữa về việc thiết kế website sao cho thân thiện với người dùng, đồng thời cũng là xây dựng một thương hiệu chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong mắt người dùng.

Cấu trúc của Trang

Cấu trúc của trang web là một thành phần liên quan đến trải nghiệm người dùng và có tác động đáng kể đến SEO.

John Doherty của Credo tuyên bố, “Một trong những thay đổi lớn nhất tôi có thể thực hiện là sửa chữa cấu trúc trang web.”

Anh ta tiếp tục thảo luận về một trang web nơi anh ta chuyển các URL từ trang thẻ tag sang trang catagory để liên kết cao hơn trong kiến trúc trang web. Ông đã tăng lượng truy cập lên 74%.

Dưới đây là một ví dụ về kiến trúc trang web thích hợp:

Một ví dụ về kiến trúc trang web thích hợp.

Cấu trúc trang web không chỉ giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm với việc điều hướng trang web tốt hơn, mà còn có thể giúp trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm tìm thấy nhiều trang hơn trên trang web.

Tất cả các trang và điều hướng nên được đặt ra càng đơn giản càng tốt.

Người dùng chỉ cần ba đến bốn cú nhấp chuột để tìm bất kỳ trang nào trên trang web. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng dễ thực hiện trên các trang web lớn, nhưng có nhiều cách để giúp người dùng tìm kiếm và tìm các trang nội bộ để đảm bảo họ tìm thấy những gì họ cần.

Với việc phát hành bản cập nhật Trải nghiệm Trang, cấu trúc trang web sẽ có tác động lớn hơn đến SEO của bạn.

Core Web Vitals

Core Web Vitals là những chỉ số được đo bởi Chrome UX Report và Google Search Console nhằm đánh giá performance của website và xếp hạng điểm SEO.

Như John Mueller của Google đã lưu ý, Core Web Vitals không chỉ là một tie-breaker. Số liệu này ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác liên quan đến SEO.

Ví dụ: Core Web Vitals ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của bạn. Nếu người tìm kiếm đi đến một trang và chuyển đổi, UX, tốc độ trang và nội dung của bạn đều ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi.

Về cơ bản, Core Web Vitals được tạo ra để giúp bạn mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Bảo mật trang web (HTTPS)

Tiến sĩ Pete J. Meyers đã viết rằng 30% kết quả của trang 1 của Google đang sử dụng HTTPS.

Mặc dù không chuyển sang HTTPS sẽ không nhất thiết gây hại cho trang web của bạn, nhưng đã có một số thay đổi kể từ khi Google lần đầu tiên công bố HTTPS như một tín hiệu xếp hạng vào năm 2014.

Vào năm 2017, Google đã thông báo rằng trình duyệt Chrome của họ (mà 45% chúng ta sử dụng) sẽ bắt đầu gắn cờ các trang web là “không an toàn” trong thanh URL khi chúng không phải là HTTPS.

Và, sau thông báo cảnh báo cuối cùng của họ, bạn có thể bắt đầu thấy sự gia tăng tỷ lệ thoát nếu bạn không thực hiện quá trình chuyển đổi.

Tất cả những điều này cho thấy Google nghĩ rằng HTTPS là điều cần thiết.

Sự khác nhau giữa HTTP và HTTPS

Tuy nhiên, chuyển sang HTTPS cũng có thể mang lại rất nhiều vấn đề chuẩn hóa cho trang web của bạn nếu không được thực hiện chính xác.

Mặc dù nó chưa được chứng minh là tạo ra tác động đáng kể đến SEO, bản cập nhật Chrome có thể có nghĩa là việc chuyển đổi trang web của bạn là nên làm.

Trải nghiệm quảng cáo

Trải nghiệm quảng cáo – Ad Experience đã được triển khai vào năm 2017 và nhắm mục tiêu đến người dùng Chrome.

Chrome có thể xóa tất cả quảng cáo khỏi trang web của bạn nếu bạn vi phạm Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn. Chrome giờ đây có thể ảnh hưởng đến chủ sở hữu trang web để chạy quảng cáo tích cực.

Glenn Gabe đã đưa ra một phân tích về các ví dụ về bộ lọc quảng cáo Chrome đang hoạt động.

Trải nghiệm quảng cáo gắn liền với trải nghiệm trang và Core Web Vitals vì nó bị ảnh hưởng bởi trải nghiệm người dùng và cách người dùng tương tác với trang web của bạn.

Tốc độ tải trang

Sau khi là một yếu tố xếp hạng chỉ dành cho máy tính để bàn, tốc độ trang đã trở thành một yếu tố xếp hạng di động của Google vào năm 2018.

Tốc độ tải trang web của bạn càng chậm, bạn sẽ càng mất nhiều khách truy cập và doanh thu.

Đối với Amazon, chỉ một giây có thể tiêu tốn 1,6 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

Telegraph, một ấn phẩm của Anh, phát hiện ra rằng tốc độ tải trên 4 giây đã làm giảm 11,02% lượt xem trang.

Có các công cụ có sẵn để kiểm tra tốc độ trang trung bình của trang web.

Nhiều bản sửa lỗi tương đối dễ dàng nếu chúng được thực hiện bởi một người biết họ đang làm gì (ví dụ không phải ai cũng biết cách khai thác JavaScript).

Các trang tải nhanh hơn dẫn đến trải nghiệm trang web tổng thể tốt hơn, do đó Google tiến tới việc biến nó thành một yếu tố xếp hạng di động.

 

Related posts
SEOSEO On-Page

TIME ON SITE LÀ GÌ? - CÁCH TĂNG TIME ON SITE TRONG SEO HIỆU QUẢ

SEOTâm sự chuyện nghề

3 điều mà một người mới làm SEO cần phải biết

SEOSEO On-PageUncategorized

12 Yếu Tố SEO On-Page mà bạn cần phải biết !

SEOTin tức SEO

TOP 7 Yếu Tố Xếp Hạng Quan trọng Nhất của Google (Cập nhật 2022)

Sign up for our Newsletter and
stay informed
[mc4wp_form id="14"]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *