FEATURED: What to watch in the markets today  - read our article!
Content

3 Lưu ý để viết Content chuẩn SEO

Bạn đã nghe nói rất nhiều về Content chuẩn SEO, content is king hay đại loại thế !

Bạn sẽ bắt gặp những check list rất dài về một content chuẩn SEO hay quy trình viết content chuẩn SEO.

Ở bài viết này, mình sẽ nêu ra 3 lưu ý mà bạn cần phải nhớ trong lúc viết content nhé !

RankBrain

Biết ý định tìm kiếm của người dùng là điều cần thiết để tạo ra các trang thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên. Đó là lý do RankBrain được ra đời.

RankBrain là một hệ thống học máy giúp Google hiểu được mục đích của một truy vấn tìm kiếm.

Điều này quan trọng đến mức nào? Vâng, CoSchedule đã có sự gia tăng 594% lưu lượng truy cập bằng cách định hình lại chiến lược nội dung SEO của họ để phù hợp hơn với ý định của người tìm kiếm.

Google thậm chí đã cập nhật kết quả tìm kiếm với một đoạn trích nổi bật mới được thiết kế cho các truy vấn “đa ý định” (tức là với một truy vấn nhưng ý định lại khác nhau như tìm “tìm ATM gần đây”, với mỗi vị trí sẽ cho ra 1 kết quả khác nhau).

Để hiểu ý định của người dùng của bạn là gì, bạn cần đi sâu vào Google Analytics của mình để xem người dùng đang tìm kiếm điều gì.

Các báo cáo như Tìm kiếm trang web và User Flow có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

Bạn cũng có thể xem báo cáo Hiệu suất trong Google Search Console. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì mọi người đang nhấp vào SERPs để truy cập trang web của bạn.

Sử dụng nghiên cứu từ khóa

Mặc dù nhiều người nói rằng nghiên cứu từ khóa là không cần thiết để tăng xếp hạng, nó vẫn hỗ trợ tạo nội dung chất lượng. Nhưng không giống như nghiên cứu từ khóa truyền thống, ngày nay từ khóa phục vụ như một lộ trình để viết nội dung.

Thông qua nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và khai thác dữ liệu, bạn có thể khám phá các từ khóa có khối lượng tìm kiếm trung bình nhưng tỷ lệ nhấp chuột cao cho người dùng của bạn.

Ví dụ về Chris Hornack, người sáng lập Blog Hands, đã thấy lưu lượng truy cập tăng 80% sau khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Vì vậy, mọi người tiếp tục thì thầm về tác động tiêu cực của nghiên cứu từ khóa, bạn cần xác định các từ khóa chính của mình và dồn chúng vào các chủ đề phù hợp với người tìm kiếm của bạn.

Ví dụ, một nghiên cứu của Google cho thấy các truy vấn tìm kiếm di động như [các thương hiệu] và [cửa hàng] đã tăng 60% trong hai năm qua. Nghiên cứu này giải thích sự cần thiết phải điều chỉnh chiến lược từ khóa của bạn cho người tiêu dùng di động.

Đã qua rồi cái thời làm nghiên cứu cho các từ khóa riêng lẻ.

Ngày nay, tốt nhất là dồn các từ khóa vào các chủ đề. Hãy suy nghĩ về các từ đồng nghĩa, từ khóa dài và từ khóa liên quan đến chủ đề hoặc các chủ đề tương tự. Đây là cách bạn nhắm mục tiêu sử dụng từ khóa.

Cập nhật mới

Nội dung tươi mới không có gì mới :))). Khi Google lần đầu tiên đưa ra thông báo vào năm 2011, nó đã gây ra sự nhầm lẫn xung quanh những gì được coi là “nội dung mới”.

Vậy nó là gì? Và làm thế nào để nội dung luôn được làm mới?

Đối với nội dung thuộc loại evegreen (tức không phải nội dung theo mùa hay sự kiện), không chỉ đơn giản là cập nhật thường xuyên. Bạn phải đi sâu vào nội dung để xem những gì cần được làm mới.

Ví dụ: nếu bạn tạo một danh sách các công cụ, bạn có thể cập nhật ảnh chụp màn hình, giá cả và thông tin được đính kèm với từng công cụ.

Đây là lý do tại sao phải thực hiện Audit nội dung hàng quý để hiểu những phần nào cần được làm mới và những phần khác có thể được chuyển hướng vào các trang tương tự. Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nội dung của mình, hãy xem dữ liệu của bạn để giúp bạn đưa ra quyết định thông minh hơn.

Sign up for our Newsletter and
stay informed
[mc4wp_form id="14"]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *